NHÀ TÙ PHÚ QUỐC


Nhà tù Phú Quốc còn được gọi là ” Nhà lao Cây Dừa ” nằm ở thị trấn An Thới, Phú Quốc. Cái tên ” cây dừa ” có nguồn gốc từ cuộc chiến tranh Đông Dương , khi thuộc địa của Pháp đã được thống trị Việt Nam và kháng chiến chống Pháp trở nên rất mạnh mẽ . Tại thời điểm này , nhà tù có bốn khu vực có tên là ” A”, ” B” , “C” và “D” , mà được cho là giữ hơn 14.000 tù nhân. Tuy nhiên, khi cuộc chiến tranh Đông Dương kết thúc, hầu hết các tù nhân trở về gia đình của họ theo Hiệp định Genève .

Khi chiến tranh Việt Nam bắt đầu , quân đội Mỹ xây dựng lại nơi đây thành một nhà tù mới nhưng vẫn giữ cùng tên. Nhà tù mới có khu vực riêng biệt dành cho nam giới , phụ nữ và người cao tuổi . Thời gian trôi qua , đến năm 1966 , một phần mới của nhà tù được xây dựng để bỏ tù quân nhân Việt Nam nhiều hơn nữa. Phần mới của nhà tù đã có 12 khu vực chính. Mỗi khu vực được chia thành bốn tiểu vùng khác nhau “A” , “B” , “C” và “D” . An ninh bảo vệ rất nghiêm ngặt với sự giám sát chặt chẽ.

Ngày nay, ” nhà lao cây dừa ” đã trở thành một nơi để du khách tham quan từ năm 1996. Trong cùng năm đó, nó đã được công nhận là một ” di sản lịch sử Quốc gia” .

Tầm quan trọng

Nhà tù Phú Quốc là bằng chứng sống cho các tội phạm chiến tranh. Có rất nhiều ảnh triển lãm được trình bày trong nhà tù dành cho du khách tìm hiểu thêm về chiến tranh. Vẫn còn một số công cụ tra tấn đã được sử dụng trong quá khứ trên người tù nhân. Ví dụ, bạn có thể chứng kiến ​​” lồng cọp “, được sử dụng để chụp các tù nhân bên trong. Vì được đóng cửa kín cả ngày, lồng hoàn toàn tối và vô cùng nóng vào buổi sáng trong khi hoàn toàn lạnh vào ban đêm . Các tù nhân sau khi được nhốt và thả ra từ lồng cọp sẽ bị mù .  Điều kiện sức khỏe thể chất và tinh thần của mình bị ảnh hưởng mạnh mẽ . Bên cạnh đó, có nhiều hoạt động tra tấn , phản ánh các hoạt động tàn nhẫn vô nhân đạo của kẻ thù trong quá khứ như đóng đinh , nấu người cho đến khi chết hoặc trực tiếp phá vỡ răng của một người với búa, bạn có thể đến đây và xem lại những cảnh được tái hiện​.

Thông tin du lịch

Hàng năm , nhà tù Phú Quốc thu hút khoảng 10.000 du khách . Nhiều người trong số họ là cựu tù nhân . Ngoài ra còn có rất nhiều những người trẻ tuổi và đặc biệt là người nước ngoài đến đây để biết thêm về chiến tranh phá hoại trong quá khứ và đánh giá cao cuộc sống yên bình tất cả chúng ta có bây giờ.
Bạn có thể đi tham quan một mình. Các dịch vụ hướng dẫn viên luôn luôn có sẵn nếu bạn yêu cầu.

Cẩm nang du lịch

VƯỜN QUỐC GIA PHÚ QUỐC

Vườn Quốc gia Phú Quốc chiếm hơn 50% diện tích của hòn đảo, nếu bạn muốn tránh khỏi cái nóng của ban ngày, đi bộ dọc theo một đường mòn trong rừng hoặc đi xe máy một trong những con đường ở phía Bắc sẽ mang đến cho bạn một cảm giác thư thái dễ chịu của môi trường tự nhiên ở Phú Quốc.

 

Đọc thêm

KHÁM PHÁ DINH CẬU

Đảo Phú Quốc có nhiều di tích lịch sử và văn hóa để viếng thăm, cũng nằm xung quanh đảo và xung quanh thị trấn Dương Đông là nhiều ngôi chùa nhỏ hơn, một dấu hiệu rõ ràng của tôn giáo hòa bình được thực hiện bởi nhân dân Việt Nam .

Đọc thêm

SUỐI TRANH-SUỐI ĐÁ BÀNG

Cảnh đẹp Phú Quốc bao gồm một số các điểm tham quan tốt nhất mà thiên nhiên cung cấp, từnhiều thác nước với sự đa dạng của các vùng đất trên đảo.

Đọc thêm

Bài viết liên quan

LẶN NGẮM SAN HÔ

Một số khu vực lặn rất dễ chịu với san hô cứng và mềm nguyên sơ và nhỏ, rạn san hô đầy màu sắc và cá san hô. Chuyến du ngoạn bắt đầu khoảng 8:30. Bạn dành cả ngày trên tàu và có bữa ăn trưa.Tất cả các chuyến du lịch được hỗ trợ bởi các hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Bạn có thể đặt trực tiếp tại quầy lễ tân của khách sạn.

Đọc thêm

CHÓ PHÚ QUỐC

Chó Phú Quốc là một loại chó riêng của đảo Phú Quốc, Việt Nam. Nó có đặc điểm phân biệt với các loại chó khác là các xoáy lông ở trên sống lưng. Nó là một trong ba dòng chó có xoáy lông trên lưng trên thế giới. Hai loại chó lông xoáy ở lưng còn lại là chó lông xoáy Rhodesia và chó lông xoáy Thái.

Đọc thêm

ẨM THỰC PHÚ QUỐC

Thực ra người Việt Nam rất thích các món ăn của họ, họ bị ám ảnh về nó cả ngày! Ngay sau khi họ đã có bữa ăn sáng của họ, họ sẽ phải suy nghĩ họ sẽ ăn món gì vào buổi trưa, vì vậy không ngạc nhiên khi bạn sẽ tìm thấy sự phong phú của các quán ăn nhỏ mọc trên hòn đảo nhỏ bé này .

Đọc thêm
cartier schmuck replica deutschland van cleef replica Bvlgari B.ZERO1 replica fake bvlgari ring bracelet love Cartier replique cartier love ring replica cartier trinity ring replica Cartier bracelet replica cartier love bracelet replica 1:1 juste un clou replica cartier bracelet replica fake chanel shoes replique louboutin replica gucci shoes louis vuitton wallet replica louis vuitton wallet replica replica louis vuitton wallet replica louis vuitton backpack bolso louis vuitton replica louis vuitton sling Bag replica dior replica replica louis vuitton luggage louis vuitton backpack replica louis vuitton duffle bag replica louis vuitton Pochette replica fake.louis vuitton mini purse louis vuitton scarf replica Cartier dupe Armband replica louis vuitton Pochette replica replica louis vuitton luggage fake louis vuitton gürtel replica louis vuitton uk replica borse louis vuitton louis vuitton neverfull replica replica borse louis vuitton fake goyard kaufen chanel tasche fake replica Louis Vuitton wallet chanel shoes replica Gucci shoes Replica Best Fake Jordan 1 fake chanel sneaker chanel replica replica chanel backpack Fendi Peekaboo Bags replica Sac gucci pas cher chine sac hermes pas cher Sac chanel pas cher chine imitation sac hermes imitazioni louis vuitton sac louis vuitton pas cher chine replique louis vuitton replique Louis Vuitton fake louis vuitton belt louis vuitton shoes replica louis vuitton wallet replica canal street fake bags fake louis vuitton australia replica louis vuitton backpack