VƯỜN QUỐC GIA PHÚ QUỐC

Bối cảnh và khu vực 

Vườn Quốc gia Phú Quốc được thành lập bởi Chính phủ Việt Nam vào năm 2001 sau khi nâng cấp trước đó trong khu vực bảo vệ thiên nhiên và bảo tồn thiên nhiên bao gồm diện tích 31.422 ha, trong đó bao gồm 8.603 ha diện tích bảo vệ nghiêm ngặt, 22.603 ha diện tích phục hồi sinh học và 33 ha cho chính quyền và dịch vụ. Thêm 6.144 ha được dành riêng cho một vùng đất đệm và khoảng 20.000 ha vùng biển đệm , mặc dù các khu vực bảo vệ biển vẫn chưa được công bố.

Vị trí và địa hình

Vườn Quốc gia chủ yếu nằm trên phía Bắc của hòn đảo với ranh giới phía Bắc và phía Đông theo chiều dài của bờ biển, ngoại trừ những ngôi làng phía bắc của Gành Dầu và ấp Rạch Vẹm và Cửa Cạn. Vườn Quốc gia nằm trong ranh giới của các xã : Gành Dầu, Bãi Thơm , Cửa Cạn và một phần của các xã Cửa Dương, Hàm Ninh , Dương Tơ, và thị trấn Dương Đông.

Điểm cao nhất trong vườn Quốc gia là núi Chùa cao 603m , với các kế hoạch trong tương lai cho một đường mòn đi bộ đến một cái nhìn ra từ nơi đây. Vườn Quốc gia có một số con suối theo mùa , với điẻm khá lớn nhất là sông Cửa Cạn, chảy vào vịnh Thái Lan trên bờ biển phía Tây của hòn đảo phía Bắc của xã Cửa Cạn .

Quý khách đến thăm vườn Quốc gia

Vườn quốc gia Phú Quốc được hình thành để dễ tiếp cận hơn cho các nhu cầu du lịch, bạn có thể chọn các hình thức sau đây để khám phá: 

    – Thuê xe máy một mình và khám phá những phần phía Bắc của hòn đảo. Khu vực tốt nhất và hầu hết các vùng rừng có thể được tìm thấy trên con đường hướng tới Gành Dầu . Để đến đó, đi theo con đường từ Dương Đông về phía Bãi Thơm và đi vào Gành Dầu , công viên Quốc gia trở nên rõ ràng và gần hơn ở xã Gành Dầu.
   
    
– Những con đường mòn đi bộ còn hạn chế, mặc dù đó là một cách tuyệt vời để đi vào vườn quốc gia khoản 5 km ở trước xã Gành Dầu, nơi này tương đối dễ dàng và con đường đủ rộng để đi vào bên trong. Đi bộ là một cách đặc biệt dễ chịu để thoát khỏi cái nóng , như thảm thực vật cung cấp bao gồm từ sức nóng của mặt trời. Đi theo con đường tương tự đề cập trước đó theo hướng Gành Dầu và 100m sau khi 5km Gành Dầu đường đánh dấu ở phía bên tay trái bạn sẽ tìm thấy một lỗ hổng trong vườn Quốc gia với một đường mòn đi bộ xác định rõ ràng mà vẫn tiếp tục cho một vài km. Lưu ý , bên cạnh những con đường được đánh dấu khoản 5km có con đường mòn.

    – Nếu bạn muốn trải nghiệm vườn Quốc gia cùng với các nơi khác , bạn có thể xem xét việc đặt một chuyến du lịch thông qua một trong những công ty lữ hành trên đảo, hoặc hỏi thông tin với khách sạn của bạn .
  

Hệ động thực vật

Nằm trên một hòn đảo với đất liền hỗn hợp và khí hậu ven biển , vườn Quốc gia Phú Quốc có chứa nhiều loại và các cảnh quan rừng bao gồm rừng ngập mặn và các vùng đất ẩm ướt, khu vực rừng thưa thớt, thảm thực vật ven biển và rừng trên núi đá . Nghiên cứu của Trung tâm nhiệt đới Việt Nam – Nga trong năm 2005 ghi nhận 1.164 loài thực vật bậc cao , trong đó có 23 loài phong lan và 12 loài thực vật quý hiếm trong đó có Paphiopedilum callosum có nguy cơ tuyệt chủng trên toàn cầu mà gần đây đã được tìm thấy trong công viên ( www.wildlifeatrisk.org ) .

Tổng cộng có 208 loài động vật được ghi lại trong vườn Quốc gia , trong đó có 28 loài thú, 119 loài chim, 47 loài bò sát và 14 loài lưỡng cư. Các loài động vật,  có 6 loài động vật có vú, 4 con chim và 9 loài bò sát đang bị đe dọa trên toàn cầu. Các loài quý hiếm bao gồm lorises, khỉ đuôi dài, voọc bạc, rái cá, và hồng hoàng .

Tương lai của Vườn quốc gia Phú Quốc

Công viên quốc gia được công nhận cho nó đa dạng sinh học và tiềm năng trong tương lai để thu hút du lịch cho phần lớn các hòn đảo này được dành riêng như khu vực công viên quốc gia .

Trong những năm gần đây, chính quyền địa phương và Việt Nam đã có những nỗ lực để quản lý các Vườn quốc gia trong một động thái hướng tới bảo vệ môi trường và các hệ sinh thái trên đảo. Trong khi một số hoạt động có hại vẫn diễn ra như săn bắn, bẫy bắt động vật, khai thác gỗ bất hợp pháp, và giải phóng mặt bằng, chính quyền đang được cải thiện giám sát của họ và có quyền hạn lớn hơn trong việc bảo vệ khu vực. Ngoài ra có sự tham gia của cộng đồng ngày càng tăng và nơi lấy giáo dục, thông báo cho người dân địa phương trong các giá trị môi trường của công viên quốc gia và những cách để bảo vệ các hệ sinh thái .

Lời khuyên khi đi bộ và leo núi an toàn

    – Luôn có kế hoạch chuyến đi của bạn một cách cẩn thận.
    
– Để lại chi tiết bằng văn bản của lộ trình và thời gian dự kiến ​​trở lại với một người chịu trách nhiệm .
    
– Di chuyển chậm rãi để người chậm nhất trong nhóm vẫn có thể theo kịp.
    
– Hãy chắc chắn rằng bạn có rất nhiều nước, và nơi mà có sẵn nước ngọt.
    
– Luôn mang theo một bộ đồ sơ cứu tốt .
    
– Không bao giờ đốt lửa vào ngày cấm lửa

Cẩm nang du lịch

Fish sauce's House

A completely unique experience is visiting fish sauce distilleries in Duong Dong and An Thoi towns. Phu Quoc is famous for producing high-quality fish sauce that is exported worldwide and is a major contributor to the island's economy...

 

Chi tiết

Phu Quoc National Park

Phu Quoc National Park occupies more than 50% of the island, if you want to escape the heat of the day, walking along a forest trail or riding a motorbike one of the roads in the North will bring gives you a pleasant relaxed feeling of the natural environment in Phu Quoc.

 

Chi tiết

DISCOVER Cau Temple

Phu Quoc Island has many historical and cultural sites to visit, also around the island and around Duong Dong town are many smaller pagodas, a clear sign of the peaceful religion practiced by the people. Vietnamese people.

 

Chi tiết
cartier schmuck replica deutschland van cleef replica Bvlgari B.ZERO1 replica fake bvlgari ring bracelet love Cartier replique cartier love ring replica cartier trinity ring replica Cartier bracelet replica cartier love bracelet replica 1:1 juste un clou replica cartier bracelet replica fake chanel shoes replique louboutin replica gucci shoes louis vuitton wallet replica louis vuitton wallet replica replica louis vuitton wallet replica louis vuitton backpack bolso louis vuitton replica louis vuitton sling Bag replica dior replica replica louis vuitton luggage louis vuitton backpack replica louis vuitton duffle bag replica louis vuitton Pochette replica fake.louis vuitton mini purse louis vuitton scarf replica Cartier dupe Armband replica louis vuitton Pochette replica replica louis vuitton luggage fake louis vuitton gürtel replica louis vuitton uk replica borse louis vuitton louis vuitton neverfull replica replica borse louis vuitton fake goyard kaufen chanel tasche fake replica Louis Vuitton wallet chanel shoes replica Gucci shoes Replica Best Fake Jordan 1 fake chanel sneaker chanel replica replica chanel backpack Fendi Peekaboo Bags replica Sac gucci pas cher chine sac hermes pas cher Sac chanel pas cher chine imitation sac hermes imitazioni louis vuitton sac louis vuitton pas cher chine replique louis vuitton replique Louis Vuitton fake louis vuitton belt louis vuitton shoes replica louis vuitton wallet replica canal street fake bags fake louis vuitton australia replica louis vuitton backpack